0944.750.037 sales@ttsvietnam.vn Website thương mại điện tử, bán hàng TOA chính hãng 100%, CO/CQ,...
Ngôn ngữ: Vi En
Trang chủ Website TOA Việt Nam
Hotline: 0944.750.037 (Có Zalo)
ĐANG TRUY CẬP: » TRANG CHỦ > KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ > THÔNG TIN SẢN PHẨM TOA > ĐỘ NHẠY MICRO -36DB VÀ -54DB CÁI NÀO CÓ THỂ BẮT TIẾNG TỐT HƠN

Độ nhạy micro -36dB và -54dB cái nào có thể bắt tiếng tốt hơn

Nguồn: TOA Electronics Việt Nam - Cập nhật: 2024-06-13

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người thường hỏi là: "Độ nhạy của micro thực sự có nghĩa là gì?"

Thông số này rất quan trọng khi chọn micro phù hợp cho dự án của bạn. Bạn sẽ tìm thấy nó trên bảng thông số kỹ thuật (datasheet) của bất kỳ micro nào trên thị trường. Nhưng các bảng thông số này hiếm khi giải thích rõ ý nghĩa của nó hoặc liệu con số cao hơn hay thấp hơn có tốt hơn cho các mục đích sử dụng khác nhau hay không.

micro-nao-bat-tieng-tot-hon.jpg

Có hai điều quan trọng cần nhớ về độ nhạy của micro

Do-nhay-micro.jpg


  • Độ nhạy cao nghĩa là micro tạo ra tín hiệu điện mạnh hơn cho một mức âm thanh nhất định. Điều này có thể hữu ích trong các tình huống ghi âm yên tĩnh, nơi mà bạn cần thu được cả các âm thanh nhỏ.

  • Độ nhạy của micro được xác định bằng nhiều chỉ số khác nhau, như milivon trên Pascal (mV/Pa), hay phổ biến nhất mà mọi người hay sử dụng đó là decibel (dB).

Đây là cách độ nhạy ảnh hưởng đến micro

  • Micro độ nhạy cao: Những micro này có khả năng thu âm các âm thanh nhỏ rất tốt, nhưng cũng có thể dễ thu được các tiếng ồn nền hơn. Chúng có thể cần ít sự điều chỉnh về độ khuếch đại hơn trên các thiết bị ghi âm.

  • Micro độ nhạy thấp: Những micro này cần âm thanh lớn hơn để tạo ra tín hiệu mạnh và có thể không phù hợp cho môi trường yên tĩnh. Chúng có thể cần hệ số khuếch đại tăng âm lớn hơn để tăng cường tín hiệu.

so-sanh-giua-cac-dong-micro.jpg

Nguồn: TOA Electronics Việt Nam

Sản phẩm liên quan

Xem lịch sử

Hỗ trợ Zalo
Call: 0944.750.037
Hỗ trợ Zalo
(Click vào hình QRCode/số điện thoại, tự mở zalo)